Monday, 08/03/2021 - 03:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỂN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY HÀ

CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC STEM CẤP TỈNH TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC CẢNH, HUYỆN THÁI THỤY, TỈNH THÁI BÌNH

Chiều ngày 09 tháng 10 năm 2020 tại trường THCS Nguyễn Đức Cảnh Thái Thụy tổ chức Chuyên đề Giáo dục Stem cấp tỉnh. Về dự có các đồng chí Chuyên viên Sở GD&ĐT Thái Bình, các đồng chí chuyên viên các Phòng GD&ĐT các huyện, Thành phố, BGH trường THPT Đông Thụy Anh cùng các đồng chí Hiệu trưởng các trường TH & THCS trong toàn huyện.

 

 

 

Giáo dục STEM ở phổ thông có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh, đồng thời thúc đẩy giáo dục hướng nghiệp, định hướng nguồn nhân lực cho các ngành nghề và nhu cầu của cuộc CMCN 4.0.

Yêu cầu dạy học tích hợp và đổi mới phương pháp giáo dục của Chương trình GDPT mới, tạo điều kiện tổ chức các chủ đề STEM trong chương trình môn học, góp phần phát triển năng lực vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học sinh, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế.

Giáo dục STEM tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu công việc của thế kỷ 21, đáp ứng sự phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia và có thể tác động tích cực đến sự thay đổi của nền kinh tế tri thức trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Qua tiết dạy minh họa "Giải pháp nhà ở cho người dân ở vùng thường xuyên bị lũ lụt" của cô Nguyễn Thị Thương với học sinh lớp 9A2 đã cho thấy khả năng tư duy và các ý tưởng táo bạo dựa trên kiến thức đã đã học, các nhóm đã đưa ra nhiều giải pháp tốt để người dân có thể áp dụng làm nhà "sống chung với lũ' để đảm bảo cuộc sống và hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và của. Phần phản biện của các nhóm rất sôi nổi với các bản thiết kế để hoàn thiện ý tưởng của các nhóm được các đại biểu, các thầy cô tham dự bất ngờ và đánh giá cao.
Sau tiết học các vị đại biểu cùng các thầy cô giáo tổ chức Hội thảo rút kinh nghiệm về Chuyên đề và nội dung liên quan đến giáo dục STEM trong các nhà trường phổ thông.

Đây là mô hình mới đang được áp dụng trong các nhà trường phổ thông, hi vọng đạt được nhiều thành tựu mới trong tương lai gần.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 03 : 518
Năm 2021 : 1.274