Monday, 08/03/2021 - 03:17|

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP - ẤM ÁP NGHĨA TÌNH.

Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu. Cứu người bệnh bằng chính giọt máu của mình, thực sự là anh hùng trong trái tim của người bệnh : “Mọi người hiến máu đều là anh hùng”.  Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt.

Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, hiến máu nhân đạo là một việc làm rất cụ thể và đầy tính nhân văn, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Với ý nghĩa “Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp”, phong trào hiến máu tình nguyện của trường TH&THCS Thụy Hà trong các năm học qua đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, thu hút được đông đảo giáo viên  tham gia.

Đ/c Điệp trong ngày hiến máu tình nguyện năm học 2020-2021
Đ/c Nguyễn Loan trong ngày hiến máu tình nguyện năm học 2020 - 2021

Chúng ta có thể nhường cơm sẻ áo cho người nghèo, cho trẻ em mồ côi, những người hoạn nạn được thì hãy đừng ngần ngại khi hiến một phần máu trong cơ thể mình cho những người bệnh đang cần truyền máu. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu.

Khoa học đã chứng minh việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sĩ có lợi cho sức khỏe. Khi tham gia hiến máu, máu của người hiến được đổi mới hàng ngày, sản sinh lượng máu mới, khi đó các thành phần trong máu được trẻ hóa, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật. Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt và lượng máu đặc. Đồng thời, hiến máu cũng là cách tự kiểm tra và giám sát sức khỏe của mình. Thấm nhuần điều đó CBGV của trường đã tự nguyện tham gia đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn, vì máu từ trái tim chúng ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người, đặc biệt là người bệnh và mang theo tình yêu thương trong đó.

CBGV TH&THCS Thụy Hà trong ngày hội hiến máu tình nguyện

Thông điệp này gửi tới mỗi giáo viên, mỗi tập thể nhà trường hãy hăng hái hưởng ứng ngày hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp: Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

Người viết, ảnh: Phạm Na