Thursday, 02/07/2020 - 15:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH & THCS Thụy Hà

CBGV VÀ HỌC SINH TRƯỜNG TH&THCS THỤY HÀ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU THỜI GIAN NGHỈ DÀI PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid - 19, Ban Giám hiệu nhà trường đã huy động tất cả CBGV - CNV đến vệ sinh khuôn viên trường học, trong và ngoài lớp học, lau chùi bàn ghế từng phòng học, các phòng chức năng. Nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn phòng dịch theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ y tế để đảm bảo an toàn việc đón học sinh đi học trở lại. Không những thế, ngày đầu tiên đến trường nhà trường đã yêu cầu thực hiện tờ khai y tế với học sinh để nắm rõ lịch sử đi lại của từng HS, từ đó có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

          Ngày 20/4/2020, học sinh khối lớp 9 trường TH&THCS Thụy Hà hồ hởi trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

         Ngày 04/5/2020, cùng với các em học sinh toàn huyện nói chung và các em học sinh trường TH&THCS Thụy Hà nói riêng đã được trở lại lớp học sau thời gian dài nghỉ học. Vui vẻ, hồ hởi và háo hức đó chính là tâm trạng chung của thầy và trò khi được trở lại trường sinh hoạt và học tập, sau thời gian nghỉ kéo dài do đại dịch.

       Để theo dõi và kiểm tra sức khỏe GV và HS, nhà trường đã phân công các thầy cô đo thân nhiệt cho CBGV - HS  vào 2 buổi học sáng và chiều, thân nhiệt của HS được lưu vào sổ theo dõi hàng ngày. Ngoài đo thân nhiệt nhà trường còn yêu cầu rửa tay bằng dung dịch cồn trước khi vào lớp .

      Toàn trường có 23 lớp với 9 khối, nhà trường đã tổ chức chia thành 30 lớp để đảm bảo yêu cầu việc giãn cách 2 em 1 bàn, nhà trường khuyến cáo học sinh hạn chế đi lại, giao lưu giữa các lớp trong các giờ ra chơi, các hoạt động thể dục, thể thao tạm dừng.

      Như vậy các hoạt động của nhà trường đã khởi động trở lại và tuân theo những quy định bắt buộc, đồng thời toàn trường không chủ quan để ngăn ngừa, phòng, chống dịch bệnh covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

 

 

 

 

 

 

 

Tin bài và ảnh: Nguyễn Thị Hà - Văn phòng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 5
Năm 2020 : 5.818