Monday, 08/03/2021 - 03:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỂN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY HÀ

GIAO LƯU, KỂ CHUYỆN LỊCH SỬ CỦA : CÂU LẠC BỘ NHÂN CHỨNG LỊCH SỬ

    Dân tộc ta vốn có truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm từ ngàn đời nay. Mỗi khi đất nước có chiến tranh thì tinh thần ấy lại trỗi dậy. Là một đất nước nhỏ bé nhưng chúng ta đã chiến thắng được những kẻ thù hùng mạnh nhất thế giới - đó là thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Chúng ta đã khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế. Có được điều vinh hạnh đó là nhờ bao công sức của các thế hệ cha anh chúng ta đã tạo dựng lên. Họ là những người anh hùng, dũng cảm. Họ đã không tiếc cả xương máu của mình để giành lấy độc lập tự do cho dân tộc, cuộc sống ấm no cho nhân dân. Vì vậy, mỗi chúng phải luôn luôn ghi nhớ công ơn to lớn này.

     Và hôm nay ngày 7-11- 2020, được sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn Diêm Điền. Sự hướng dẫn và chỉ đạo của chi bộ Đảng, ban giám hiệu trường tiểu học và THCS Thụy Hà. Thầy và trò trường rất vui, vinh dự và tự hào được tổ chức buổi giao lưu, kể truyện lịch sử do câu lạc bộ nhân chứng lịch sử với chủ đề  “Tiếp lửa truyền thống”. Một lần nữa những thước phim về cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc, đặc biệt là cuộc kháng chiến chống đế quốc Mĩ được tái hiện lại qua lời kể của các nhân chứng lịch sử - đó chính là các bác, các chú trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến  chống Mĩ kể chuyện cùng các em.

     Về dự với buổi giao lưu có các bác, các cô, chú trong câu lạc bộ nhân chứng lịch sử, các thầy cô giáo, các em học sinh trường TH và THCS Thụy Hà cũng có mặt đông đủ.

      Đến với buổi giao lưu, thầy và trò nhà trường có món quà và bó hoa tươi thắm xin được gửi tặng tới các bác trong câu lạc bộ.

 

Đ/c Nguyễn Thị Nhiên (Tổ trưởng Tổ Nữ công nhà trường) thay mặt CBGV-HS tặng hoa bác: Trần Hoài Nam(Chủ tịch câu lạc bộ nhân chứng lịch sử)

Một số hình ảnh trong cuộc giao lưu kể chuyện

Bác Nguyễn Văn Khơi kể chuyện về chiến dịch Đường mòn Hồ chí Minh.

Cô Bích Thuận trình bày ca khúc: Mười bông cúc trắng.

 Bác  Trần Hoài Nam kể chuyện về cuộc tổng tấn công và nổi dậy xuân Mậu thân 1968. 

Cô Lê Tâm trình bày ca khúc: Đường Trường Sơn em qua.

Trong một khoảng thời gian ngắn thôi nhưng thầy và trò trường ta đã được nghe rất nhiều câu chuyện lịch sử có ý nghĩa, thiết thực và đầy cảm xúc. Hi vọng sau khi được nghe những câu chuyện này, mỗi chúng ta ngồi đây càng thêm yêu mến lịch sử nước mình hơn, càng thêm trân quý những anh hùng liệt sĩ, những thương, bệnh binh nhiều hơn nữa.

   Và một lần nữa  xin kính chúc các bác, các cô, chú trong câu lạc bộ nhân chứng lịch sử mạnh khỏe, hạnh phúc và ngày càng truyền cảm hứng đến nhiều thế hệ học trò hơn nữa.

CBGV nhà trường chụp ảnh cùng CLB

 

Bài viết: Lưu Kim Liên, Ảnh: Nguyễn Nhiên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 03 : 518
Năm 2021 : 1.274