Monday, 08/03/2021 - 04:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỂN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY HÀ

LỄ KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20 - 10

   Ngày 19/10/2020, Trường TH & THCS Thụy Hà long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và ngày Phụ Nữ Việt nam 20/10.

 

   Trước khi buổi lễ tiến hành, các em học sinh trong trường đã có những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc để chúc mừng các cô nhân ngày lễ trọng đại này.

   Tiết mục mở đầu là bài hát ca ngợi về mẹ mang tựa đề : “Mẹ yêu ơi” của em Nguyễn Văn Nam – lớp 7A, cùng tốp múa phụ họa đến từ lớp 6B. 

Tiếp theo là tiết mục của em Vũ Tiến Dũng lớp 4C với bài hát "Mừng tuổi mẹ"

   Tham dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Tiến Dũng- Bí thư chi bộ - HT nhà trường, các đ/c CBGV nam cùng toàn thể các chị em trong công đoàn nhà trường.

Đ/c Nguyễn Thị Nhiên - Trưởng ban nữ công lên ôn lại ý nghĩa, lịch sử sự ra đời của Hội LHPN Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua “ Nữ Hai giỏi” 

 

   Tôn vinh vẻ đẹp và hình tượng cao quý của  người phụ nữ Việt Nam đ/c đã mượn những lời văn, những vần thơ để ca ngợi họ:

Chúng ta rất tự hào về các mẹ, các chị, các em - những người phụ nữ Việt Nam. Họ là những: “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, là những gương sáng “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhằm tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang ấy, nhân ngày 20 tháng 10 hôm nay, tôi mong muốn chị em và các đồng chí cùng nhìn lại, ngẫm lại hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Để trước hết chúng ta trân trọng, vinh danh họ; để chúng ta quan tâm, dành thật nhiều tình cảm yêu thương tới họ; để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường - Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”

Bài viết: Nguyễn Thị Nhiên, Ảnh: Đỗ Nam

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 03 : 518
Năm 2021 : 1.274