Monday, 08/03/2021 - 03:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỂN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC & TRUNG HỌC CƠ SỞ THỤY HÀ

Trường TH&THCS Thụy Hà tổ chức tuyên truyền về phòng chống pháo nổ và Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Ngày 04 tháng 01 năm 2021 trường TH&THCS Thụy Hà đã tổ chức buổi tuyên truyền về phòng chống pháo nổ và Nghị định 137/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Trường TH&THCS Thụy Hà tổ chức tuyên truyền về phòng chống pháo nổ và Nghị định 137/2020/NĐ-CP, ngày 27 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ:

Tết Tân Sửu đang đến gần, hiện tượng đốt pháo tại nơi cư trú diễn ra có chiều hướng ra tăng. Việc đốt pháo không chỉ diễn ra ở các đám cưới, đám hỏi mà còn diễn ra ở đám mừng thọ, đám mừng tân gia. Thời điểm đốt thường vào buổi tối. Chủng loại pháo là pháo hoa các loại. Nhằm giúp các em hiểu rõ đốt pháo là vi phạm pháp luật, là gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởnng xấu đến đời sống xã hội; gây nên cháy nổ, làm thiệt hại lớn đến an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Hôm nay, Thứ hai, ngày 04 tháng 01 năm 2021, tại trường TH&THCS Thụy Hà đã tổ chức buổi tuyên truyền không buôn bán, tàng trữ và đốt pháo nổ.

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện Ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ công nhân viên và 676 em học sinh yêu quý. Để chuẩn bị cho buổi lễ, Ban giám hiệu đã chuẩn bị kĩ nội dung tuyên truyền tới học sinh.

Phát biểu trong buổi tuyên truyền, thầy Nguyễn Tiến Dũng – Hiệu trưởng nhà trường, nhấn mạnh ý nghĩa của buổi truyền thông nhằm giúp các em hiểu, tránh xa pháo nổ, bản thân không vi phạm và tuyên truyền tới nhân dân đốt pháo nổ là vi phạm pháp luật. Trước khi tổ chức tuyên truyền nhà trường đã tổ chức ký cam kết với tất cả các thầy cô giáo, các cán bộ giáo viên nhà trường về không vi phạm tàng trữ, buôn bán , vận chuyển , sản xuất và đốt pháo nổ.

Thầy Nguyễn tiến Dũng nhấn mạnh không sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt các loại pháo, vật liệu nổ chính là thực hiện Chỉ thị số 406 của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, đốt các loại pháo. Mọi tổ chức, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh, xử phạt nặng và truy tố trước pháp luật; trẻ em dưới 16 tuổi vi phạm thì bố mẹ hoặc người nuôi dưỡng phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại và xử phạt theo quy định. Đồng thời thầy giới thiệu những điểm cơ bản nhất về Nghị định 137/2020/NĐ-CP, ngày 27 tháng 11 năm 2020 của Chính phủ, Nghị định này quy định về quản lý, sử dụng pháo, thuốc pháo; nguyên tắc, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quản lý, sử dụng pháo, thuốc pháo nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ quyền con người, quyền công dân và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Chào xuân mới 2021 và mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu của dân tộc, nhà trường yêu cầu mỗi cán bộ giáo viên, đoàn viên, thanh niên học sinh trường TH&THCS Thụy Hà thực hiện nghiêm túc những công việc sau:

- Tuyệt đối không sản xuất, tàng trữ, buôn bán, vận chuyển và đốt các loại pháo, không tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, thường xuyên thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 406 của Thủ tướng Chính phủ, nhất là dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

- Tuyên truyền, vận động người thân và mọi người xung quanh không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo; không tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ.

- Nếu phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm các quy định về phòng chống pháo, vũ khí, vật liệu nổ, mỗi người hãy báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời theo pháp luật.

Nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ là góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Chắc chắn sau buổi tuyên truyền, kí cam kết toàn bộ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường TH&THCS Thụy Hà sẽ nghiêm chỉnh chấp hành quy định của thủ tướng chính phủ về phòng chống pháo nổ.

Diêm Điền, ngày 04 tháng 01 năm 2021

Người viết

        Lưu Thị Kim Liên- Giáo viên trường TH&THCS Thụy Hà

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 03 : 518
Năm 2021 : 1.274